Giao dịch với nhân viên thu ngân qua máy ATM

Kể từ khi được đưa vào sử dụng vào những năm 60 của thế kỷ trước, máy rút tiền tự động (ATM) đã cung cấp cho khách hàng của ngân hàng phương thức tiện lợi để rút tiền mặt 24/24 giờ mỗi ngày, mà không phải chờ đến giờ làm việc của ngân hàng và xếp hàng chờ giao dịch với nhân viên của ngân hàng.

Theo trang tin Gizmag, giờ đây hãng cung cấp máy ATM lớn nhất thế giới đã “bố trí” được nhân viên thu ngân ngay trong máy ATM nhờ thiết bị truyền hình 2 chiều tích hợp cho phép người sử dụng máy nói chuyện với nhân viên thu ngân từ xa.

Bên cạnh việc để khách hàng chọn chế độ tự phục vụ thông thường mà mọi người đã quen thuộc, máy ATM đa chức năng mới có tên gọi SelfServ của Công ty NCR (Mỹ) còn giúp người sử dụng chọn giao diện có tên gọi Tương tác với nhân viên (Interactive Teller) để thực hiện giao dịch với nhân viên thu ngân mà không phải đến ngân hàng.

Theo NCR, công nghệ mới sẽ cho phép các ngân hàng cung cấp khả năng truy cập 24 giờ mỗi ngày vào các dịch vụ với nhân viên thu ngân.

Ngoài ra, nó còn cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ giao dịch với nhân viên thu ngân tại những khu vực không có chi nhánh ngân hàng.

“Người tiêu dùng không thể thường xuyên giao dịch ở ngân hàng trong giờ mở cửa. Họ muốn được phục vụ vào thời gian và địa điểm thuận tiện cho họ. Máy ATM SelfServ cung cấp dịch vụ tự phục vụ tốt nhất cho các giao dịch đơn giản, thông thường và ngoài giờ làm việc cũng như phục vụ từ xa”, ông Michael O’Laughlin, Phó chủ tịch phụ trách các dịch vụ tài chính của NCR, cho biết.

Máy SelfServ của NCR hoạt động nhờ công nghệ giao dịch qua video hiện đang được thử nghiệm tại Mỹ.